Thu hình chương trình Dân ca nhạc cổ “Nét duyên quê” tại Sóc Trăng
Ngày 08/10/2024, Đài Truyền hình VTV Cần Thơ đã tiến hành thu hình chương trình Dân ca nhạc cổ mang tên “Nét duyên quê” tại Sóc Trăng, nhằm giới thiệu vẻ đẹp của vùng đất này với nhiều lễ hội đặc sắc.
         Chương trình cũng giới thiệu những bài ca cổ của các tác giả thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng, thể hiện niềm tự hào về quê hương. Đặc biệt, chương trình vinh danh các tác giả tiêu biểu như: Trần Minh Lý (Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Lâm Hoàng Viên (Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh), NNƯT Trọng Sĩ và tác giả Thanh Bền. Họ đã sáng tác nhiều bài vọng cổ, bài bản Đờn ca tài tử nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tinh thần đoàn kết dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Việt Nam qua các nền tảng như YouTube và mạng xã hội, đáp ứng nhu cầu văn hóa thời đại 4.0.

Chương trình đã thu hình 4 tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương gồm:
          - Nét duyên quê (tác giả: NNƯT Trọng Sĩ, biểu diễn: Châu Thoại Mỹ)
          - Cô lái đò (tác giả: Trần Minh Lý, biểu diễn: Hoàng Dửng)
          - Hạt ngọc quê hương (tác giả: Lâm Hoàng Viên, biểu diễn: Diễm My)
          - Rộn rã khúc tình quê (tác giả: Thanh Bền, biểu diễn: NSƯT Lê Tứ – Hà Như).
         Chương trình không chỉ tôn vinh vẻ đẹp quê hương Sóc Trăng mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, gắn kết văn hóa và con người Việt Nam. Sóc Trăng – mái nhà chung của ba dân tộc anh em Kinh, Khmer và Hoa – đang trên đà phát triển nhanh chóng và bền vững, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Diện mạo mới của tỉnh với các dự án cảng, cầu, và đường đang dần hoàn thiện, giúp Sóc Trăng kết nối vào dòng chảy phát triển chung của đồng bằng.
Tin và ảnh: Lâm Thị Hậu

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.