• Phát huy tiềm năng thế mạnh về du lịch ở thị xã Ngã Năm

  Thị xã Ngã Năm có tổng diện tich hơn 24.000 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 89,6% diện tích đất tự nhiên. Điểm nổi bật của Ngã Năm là nơi giao thương kinh tế quan trọng thông qua 5 tuyến đường thủy huyết mạch và có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh kết hợp văn hóa, lễ hội, di tích lịch sử…, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • DU LỊCH SINH THÁI CỒN MỸ PHƯỚC ĐÓN XUÂN KỶ HỢI

  Ngày xưa Tết là dịp sum họp  gia đình cùng bên mâm cơm, những món ăn truyền thống và các loại bánh không thể thiếu như bánh chưng, bánh tét... Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, thì Tết không những là đoàn viên bên gia đình, mà Tết còn là những ngày du Xuân cùng với những người thân yêu. Trong những dịp này, nếu du khách có nhu cầu tham quan, thưởng thức vẻ đẹp sông nước miệt vườn thì hãy đến với Du lịch Sinh thái Cồn Mỹ Phước, thuộc ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

 • Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng thành lập Tổ triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 tỉnh Sóc Trăng

  Với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 02/8/2016 của Tỉnh ủy Sóc Trăng, du lịch cộng đồng tại Sóc Trăng được phát triển bởi người dân và phục vụ lợi ích của người dân địa phương, phấn đấu đến năm 2020 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 2938/QĐ-UBND, ngày 06 tháng 11 năm 2018 của, về việc phê duyệt Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 tỉnh Sóc Trăng. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định của UBND tỉnh,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đã thành lập Tổ triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 tỉnh Sóc Trăng do Phó Giám đốc Sở Phạm Văn Đâu làm Tổ trưởng.

 • Sóc Trăng: đảm bảo an ninh trật tự và các hoạt động trong thời gian Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn trong năm 2019

  Nhằm đảm bảo cho việc chào đón khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2019 một cách vui tươi, lành mạnh và an toàn; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc đồng thời thể hiện sự thân thiện, mến khách, sự chuyên nghiệp trong phục vụ tạo ấn tượng đẹp với du khách khi đến tham quan du lịch tại Sóc Trăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, điểm bán hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các điểm du lịch, điểm tham quan du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh đảm bảo an ninh, trật tự và các hoạt động trong thời gian Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn trong năm 2019.  

 • Những điểm nổi bật trong công tác quản lý nhà nước về du lịch tỉnh Sóc Trăng năm 2018

  Hiện nay, du lịch được xem là một ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có những chuyển biến đáng phấn khởi cho việc phát triển du lịch tỉnh nhà. Trong năm 2018 các chỉ tiêu thống kê về du lịch tỉnh nhà có bước phát triển đáng kể. Tổng lượt khách đến Sóc Trăng đạt hơn 2 triệu lượt, tăng 32% so với năm 2017; trong đó khách quốc tế đạt hơn 70 nghìn lượt, tăng 17% so với năm 2017. Tổng lượt khách lưu trú đạt gần 370 nghìn lượt, tăng gần 25% so với năm 2017. Tổng thu từ du lịch ước đạt hơn 757 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2017.

 • Kết quả liên kết, hợp tác phát triển du lịch Cụm phía Tây đồng bằng sông Cửu Long năm 2018

  Ngày 21/12/2018, Cụm liên kết hợp tác phát triển du lịch phía Tây đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và đề ra chương trình, nội dung liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong năm 2019. Đến dự hội nghị tổng kết có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 07 tỉnh trong Cụm liên kết phía Tây gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, thành phố Cần Thơ và Cà Mau – Cụm trưởng năm 2018.

 

 


video
 • Kế Sách quê mình_Trần Minh Lý
 • Nhớ chiếc mo cau-Trần Minh Lý
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 269
 • Trong tuần: 2 210
 • Tất cả: 64375
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.