• Sở VHTTDL thực hiện một số giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao lực cạnh tranh trong năm 2021

  Để tiếp tục thực hiện đầy đủ, nhất quán và có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia, thực hiện Chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch đề ra của Ủy ban nhân dân tỉnh.

 • Hỗ trợ giảm giá tiền điện cho cơ sở lưu trú du lịch chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đợt 3

  Tính đến cuối tháng 10 năm 2021 có 149 lượt cơ sở cơ sở lưu trú du lịch được giảm tiền điện với tổng số tiền là 728.222.098 đồng.

 • Một số kết quả nổi bật của hoạt động du lịch Sóc Trăng trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid19

            Năm 2021, ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, các hoạt động du lịch của tỉnh, khu vực và cả nước bị hoãn, dừng hoặc dời thời gian tổ chức, dịch vụ vận chuyển hành khách bị dừng hoạt động, các cơ sở lưu trú du lịch, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa do giãn cách xã hội. Trước tình hình chung đó, công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã có những hoạt động phù hợp để thích ứng an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 và một số kết quả nổi bật như: 

 • Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

  Ngày 01/11/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đã ban hành công văn số 1782/SVHTTDL-VP về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. 

 • Quy định mới về chỉ tiêu thống kê lĩnh vực du lịch

  Ngày 06/10/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư số 11/2021/TT-BVHTTDL quy định hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Số liệu thống kê có vai trò quan trọng phản ánh tình hình, kết quả hoạt động, phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan nhà nước các cấp, giúp dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, chính sách phát triển, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin thống kê của các tổ chức, cá nhân.

 • Phát huy tiềm năng thế mạnh về du lịch ở thị xã Ngã Năm

  Thị xã Ngã Năm có tổng diện tich hơn 24.000 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 89,6% diện tích đất tự nhiên. Điểm nổi bật của Ngã Năm là nơi giao thương kinh tế quan trọng thông qua 5 tuyến đường thủy huyết mạch và có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh kết hợp văn hóa, lễ hội, di tích lịch sử…, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • DU LỊCH SINH THÁI CỒN MỸ PHƯỚC ĐÓN XUÂN KỶ HỢI

  Ngày xưa Tết là dịp sum họp  gia đình cùng bên mâm cơm, những món ăn truyền thống và các loại bánh không thể thiếu như bánh chưng, bánh tét... Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, thì Tết không những là đoàn viên bên gia đình, mà Tết còn là những ngày du Xuân cùng với những người thân yêu. Trong những dịp này, nếu du khách có nhu cầu tham quan, thưởng thức vẻ đẹp sông nước miệt vườn thì hãy đến với Du lịch Sinh thái Cồn Mỹ Phước, thuộc ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

 • Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng thành lập Tổ triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 tỉnh Sóc Trăng

  Với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 02/8/2016 của Tỉnh ủy Sóc Trăng, du lịch cộng đồng tại Sóc Trăng được phát triển bởi người dân và phục vụ lợi ích của người dân địa phương, phấn đấu đến năm 2020 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 2938/QĐ-UBND, ngày 06 tháng 11 năm 2018 của, về việc phê duyệt Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 tỉnh Sóc Trăng. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định của UBND tỉnh,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đã thành lập Tổ triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020 tỉnh Sóc Trăng do Phó Giám đốc Sở Phạm Văn Đâu làm Tổ trưởng.

 • Sóc Trăng: đảm bảo an ninh trật tự và các hoạt động trong thời gian Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn trong năm 2019

  Nhằm đảm bảo cho việc chào đón khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2019 một cách vui tươi, lành mạnh và an toàn; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc đồng thời thể hiện sự thân thiện, mến khách, sự chuyên nghiệp trong phục vụ tạo ấn tượng đẹp với du khách khi đến tham quan du lịch tại Sóc Trăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, điểm bán hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các điểm du lịch, điểm tham quan du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh đảm bảo an ninh, trật tự và các hoạt động trong thời gian Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn trong năm 2019.  

 • Những điểm nổi bật trong công tác quản lý nhà nước về du lịch tỉnh Sóc Trăng năm 2018

  Hiện nay, du lịch được xem là một ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có những chuyển biến đáng phấn khởi cho việc phát triển du lịch tỉnh nhà. Trong năm 2018 các chỉ tiêu thống kê về du lịch tỉnh nhà có bước phát triển đáng kể. Tổng lượt khách đến Sóc Trăng đạt hơn 2 triệu lượt, tăng 32% so với năm 2017; trong đó khách quốc tế đạt hơn 70 nghìn lượt, tăng 17% so với năm 2017. Tổng lượt khách lưu trú đạt gần 370 nghìn lượt, tăng gần 25% so với năm 2017. Tổng thu từ du lịch ước đạt hơn 757 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2017.

 

 


video
 • Xuân về trên Đất Sóc Trăng (03/05/2022)
 • Liên Ca Múa "ĐÂU ĐẢNG CẦN CHÚNG TA CÓ MẶT - VIỆT NAM ƠI MÙA XUÂN ĐẾN RỒI" (20/02/2022)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 21
 • Trong tuần: 3 039
 • Tất cả: 307367
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.