PHÒNG KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

- Email: nxdieu@soctrang.gov.vn

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Vị trí, chức năng

Phòng Kế hoạch - Tài chính là phòng tham mưu tổng hợp thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có chức năng tham mưu Giám đốc Sở thực hiện công tác kế hoạch, tài chính, xây dựng cơ bản và quản lý tài sản công do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý theo quy định của pháp luật.

2. Nhiệm vụ, quyền hạn

2.1. Tham mưu nghiên cứu, thẩm định và tổng hợp xây dựng các quy hoạch, đề án, dự án dài hạn, kế hoạch, chương trình đầu tư phát triển liên quan đến lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh.

2.2. Tham mưu thực hiện quản lý tài chính, tài sản và thực hiện ngân sách được phân bổ theo quy định của pháp luật và phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh; quản lý kinh phí hoạt động thường xuyên của Khối Văn phòng Sở.

2.3. Tham mưu thực hiện quản lý các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, các dự án khác thuộc thẩm quyền của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo quy định của pháp luật.

2.4. Tham mưu xây dựng kế hoạch, phân bổ kinh phí, vốn các chương trình mục tiêu quốc gia cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố (nếu có).

2.5. Tham mưu quản lý tài sản công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thực hiện kiểm kê tài sản và tổng hợp, báo cáo kiểm kê tài sản theo quy định.

2.6. Tham mưu giám sát việc thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước đối với các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

2.7. Tham mưu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham gia góp ý, thẩm định việc đầu tư xây dựng các công trình văn hóa, thể thao, du lịch, các quy hoạch, đề án, kế hoạch lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch.

2.8. Tham mưu xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ của Sở; hướng dẫn các đơn vị sự nghiệp xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ theo quy định.

2.9. Hướng dẫn nghiệp vụ kế hoạch, kế toán; tham mưu kiểm tra công tác tài chính đối với các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

2.10. Tham mưu tổ chức thực hiện việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo quy định của pháp luật.

2.11. Tham mưu hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện chương trình cải cách hành chính về tài chính công.

2.12. Tham mưu xây dựng, trình cơ quan có thẩm quyền ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật, định mức chi phí đối với danh mục sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước; hướng dẫn xây dựng, tổ chức thực hiện và kiểm tra việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở theo quy định của pháp luật.

2.13. Quản lý công chức thuộc phòng; quản lý tài sản được giao theo quy định.

2.14. Thực hiện công tác thông tin, báo cáo định kỳ, đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

2.15. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở phân công và theo quy định của pháp luật.

* Ban hành theo Quyết định số 270/QĐ-SVHTTDL, ngày 02/8/2023 của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng.

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.