Lượt xem: 236
Khảo sát, trao đổi kinh nghiệm ngoài tỉnh để phục vụ việc xây nhà tưởng niệm bác Tôn Đức Thắng tại huyện Trần Đề
Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã có ý kiến chỉ đạo ctại Công văn số 2107/UBND-XD, ngày 08 tháng 8 năm 2023 và Công văn số 5640/VP-XD ngày 09/10/2023 về việc nghiên cứu, tham mưu, đề xuất phương án xây dựng Nhà tưởng niệm Bác Tôn Đức Thắng tại huyện Trần Đề.
         Sáng ngày 24/01/2024, đoàn công tác của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, do đồng chí Sơn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở dẫn đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Trần Đề, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bảo tàng tỉnh và Phòng Quản lý văn hóa và gia đình đã đến khảo sát và làm việc tại di tích cấp Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đoàn đi khảo sát thực tế các hạng mục công trình tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Tiếp đoàn có đồng chí Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và Ban quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tại đền tưởng niệm, đoàn đã thành kính làm lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Sau đó, đoàn đã đi khảo sát thực tế các hạng mục công trình trong Khu lưu niệm, nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; đồng thời đoàn có buổi làm việc với Ban Quản lý di tích, nghe báo cáo quá trình vận động và xây dựng Khu lưu niệm Bác Tôn.

Quang cảnh buổi làm việc với Ban quản lý di tích Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thăng

Thông qua chuyến khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các Sở, ngành và đơn vị có liên quan trao đổi kinh nghiệm để tìm ra giải pháp thích hợp nhất tham mưu cho Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về phương án xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Đức Thắng tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, nhằm tôn vinh sự nghiệp đấu tranh cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Tin và ảnh: Nguyễn Văn Dũng

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.