Hoạt động bảo tồn, bảo tàng 6 tháng đầu năm 2021
Về hoạt động bảo tàng, đã thực hiện vệ sinh, kiểm kê, bảo quản, trưng bày các hiện vật; chỉnh lý, sửa chữa và nâng cấp Phòng trưng bày văn hóa Khmer; tổ chức và phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức 04 cuộc triển lãm ảnh chuyên đề tại các điểm: Bảo tàng tỉnh, khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy, chùa Prey Chop xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Các hoạt động này đã đón trên 434.940 lượt khách đến tham quan.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và kế hoạch công tác năm 2021, trong 06 tháng đầu năm, Bảo tàng tỉnh đã triển khai thực hiện tốt công tác bảo tồn, bảo tàng đồng thời tham mưu thực hiện tốt công tác bảo tồn di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn tỉnh.

Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm ảnh tại đơn vị

Về hoạt động bảo tồn, Bảo tàng tỉnh đã phối hợp với Đoàn Nghệ thuật Khmer tổ chức nghiên cứu tìm hiểu và biên soạn lý lịch truyền thống về Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh Sóc Trăng. Tham mưu tiếp tục tổ chức thực hiện đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam giai đoạn hiện nay” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; xây dựng hoàn chỉnh hồ sơ khoa học “Lễ hội đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng” trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; xây dựng Đề án bảo tồn và phát huy 03 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghệ thuật trình diễn dân gian nhạc Ngũ âm”, “Nghệ thuật trình diễn dân gian Mua Rom Vong”, “Nghề làm Bánh Pía”; tổ chức khảo sát và lập hồ sơ khoa học di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh Đình thần Nguyễn Trung Trực, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách và Ba Thắc Cổ miếu, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên.
bài và ảnh: Nhật Nam

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.