Hoạt động nổi bật Thư viện tỉnh Sóc Trăng trong quý I/2024
Trong quý I/2024, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã phục vụ được 52.835 lượt người với 109.644 lượt tài liệu; luân chuyển được 826 bản sách đến Thư viện xã Viên An huyện Trần Đề, Thư viện thiếu nhi thành phố Sóc Trăng, Trường THCS Hòa Tú 2 huyện Mỹ Xuyên, Trường THCS Tham Đôn huyện Mỹ Xuyên.
         Nhân dịp mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024, Thư viện tỉnh đã phối hợp cùng với Hội Nhà Báo, Hội Văn học nghệ thuật, Báo Sóc Trăng và các đơn vị liên quan tổ chức Hội Báo Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Thư viện tỉnh. Hội Báo Xuân trưng bày gần 300 bản sách chủ đề về Đảng và Bác Hồ; trưng bày 350 loại báo, tạp chí với 4 chủ đề: các ấn phẩm địa phương; báo, tạp chí trung ương; báo tạp chí các tỉnh thành; báo tạp chí thiếu nhi; trưng bày và biểu diễn nghệ thuật thư pháp; triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng với gần 100 tác phẩm nhiếp ảnh về những hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà nhằm tuyên truyền phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, Thư viện tỉnh cũng đã hỗ trợ báo, tạp chí và các ấn phẩm Xuân cho các Thư viện huyện Kế Sách, Thạnh Trị, Long Phú tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Các lãnh đạo xem triển lãm sách, báo Hội Báo Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thư viện tỉnh cũng đã trưng bày gần 400 tên sách phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, như: ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2); ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2); tổ chức xếp sách nghệ thuật và trưng bày triển lãm trên 400 bản sách là thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm thơ của các tác giả địa phương, các nhà thơ lớn của nền văn học Việt Nam và các tác giả trẻ hiện nay nhằm hưởng ứng “Ngày thơ Việt Nam”, phục vụ bạn đọc tại Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt.
         Trong quý I/2024, Thư viện tỉnh tiếp tục triển khai phục vụ sách điện tử trên website của thư viện và đăng tải thông tin giới thiệu sách mới, sách hay trên mạng xã hội, phát huy hiệu quả phòng đọc điện tử đáp ứng nhu cầu tra tìm thông tin và sử dụng máy tính của bạn đọc.
         Thư viện tỉnh đã phối hợp các địa phương thành lập Thư viện xã Trinh Phú (huyện Kế Sách) và xã Viên An (huyện Trần Đề), phối hợp với Trung tâm VHTTTT các huyện tổ chức hoạt động phục vụ xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện nhân dịp khai mạc các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn tại huyện Long Phú năm 2024, Tết Quân dân tại huyện Châu Thành.
Tin và ảnh: Ngọc Tú

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.