Một số định hướng hoạt động của thư viện tỉnh Sóc Trăng trong quý IV năm 2023
         Trong quý III năm 2023, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức nhiều hoạt động phục vụ bạn đọc, đã cấp được 88 thẻ thư viện, phục vụ được 39.471 lượt độc giả với 105.589 lượt tài liệu.
         Thư viện tỉnh đã tổ chức Chương trình hoạt động phục vụ hè cho độc giả thiếu nhi với các hoạt động sôi nổi, như: Hướng dẫn chơi cờ vua, Làm sách mini và Vẽ tranh theo sách...., thu hút hơn 100 em học sinh từ các trường học trên địa bàn thành phố Sóc Trăng tham gia.  Đồng thời, thư viện đã tổ chức nhiều đợt trưng bày với trên 600 tên sách nhằm thông tin tuyên truyền phục vụ bạn đọc, nhân các ngày kỉ niệm: Quốc tế Thiếu nhi và mùa hè năm 2023; Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình 2023; Thương binh liệt sĩ (27/7); Cách mạng tháng Tám thành công (19/08/1945) và ngày Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9).

Bạn đọc đang đọc sách tại Thư viện tỉnh Sóc Trăng

Nhằm tăng cường nguồn sách báo phục vụ bạn đọc ở cơ sở, trong quý III, Thư viện tỉnh đã luân chuyển 3.305 bản sách và hỗ trợ xử lý kỹ thuật nghiệp vụ 5.060 bản sách cho thư viện huyện, thị, thành phố và cơ sở. Thư viện tỉnh cũng đã tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động, nhằm phục vụ nhu cầu của bạn đọc trong thời đại công nghệ 4.0, với sách điện tử và tài liệu địa chí đã số hóa trên Cổng thông tin điện tử Thư viện tỉnh. Trong đó, phòng đọc điện tử Thư viện tỉnh được trang bị 12 máy tính phục vụ bạn đọc tra tìm tài liệu, truy cập mạng Internet miễn phí,... Thư viện tỉnh đã số hóa được 02 tài liệu địa chí tỉnh Sóc Trăng, đăng 6 bài giới thiệu sách mới, 3 tin hoạt động lên website phục vụ bạn đọc.
         Trên cơ sở kết quả hoạt động quý III đã đạt được, thời gian tới, Thư viện tỉnh tiếp tục thực hiện một số mặt công tác trọng tâm sau: trưng bày, triển lãm sách, báo có nội dung về phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Lễ Sene Đôl Ta và trưng bày, sách báo nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023); thực hiện tập thư mục thông tin chuyên đề về “Môi trường Việt Nam”; phối hợp với Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Phú và Ủy ban nhân dân xã Châu Khánh thành lập Thư viện xã Châu Khánh; tăng cường công tác luân chuyển sách báo đến hệ thống Thư viện huyện, thị, thành phố và cơ sở nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của đồng bào vùng nông thôn; tiếp tục tổ chức phục vụ xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
tin và ảnh: Ngọc Tú

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.