Sóc Trăng: 2,5 tỷ đồng thực hiện nội dung đặc thù thuộc Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” tỉnh Sóc Trăng năm 2019
     Nhằm tăng cường nội dung thông tin, phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, người dân trên địa bàn tỉnh hiểu được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo; tập trung phổ biến kiến thức, kinh nghiệm, cách làm hay trong sản xuất, gương điển hình tiên tiến thoát nghèo và các thông tin thiết yếu khác đến với người dân, đặc biệt người dân vùng dân tộc thiểu số, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để góp phần thực hiện mục tiêu phát triến kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh, quốc phòng và giảm nghèo trên địa bàn. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch Triển khai nội dung đặc thù thuộc Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” tỉnh Sóc Trăng năm 2019.

Kế hoạch cũng hướng đến mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức và thay đổi hành vi của người nghèo về giảm nghèo bền vững nhằm góp phần vào thực hiện mục tiêu chung của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững thông qua việc cải tiến nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin, truyền thông.

Đồng thời, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, các ngành, các cấp trong việc tố chức truyền thông, thông tin về công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là hướng tới hộ nghèo, vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo đó, Tháng 10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với đơn vị có năng lực sản xuất và phát sóng truyền hình đặt hàng sản xuất sêri 12 phim tài liệu thông tin tuyên truyền về công tác giảm nghèo với nội dung cụ thể như: Sóc Trăng phát triển hạ tầng các xã nghèo và vùng dân tộc thiếu số; Sóc Trăng phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo; hỗ trợ lao động hộ nghèo đi xuất khẩu lao động; công tác truyền thông góp phần giảm nghèo; hiệu quả giảm nghèo từ các chương trình mục tiêu quốc gia ở Sóc Trăng; khỏe để thoát nghèo; hỗ trợ con em hộ nghèo trong giáo dục - đào tạo; hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo; tín dụng cho hộ nghèo; xóa đói giảm nghèo khu vực bãi ngang - Sát cánh cùng ngư dân vùng bãi ngang; cuộc sống xanh dưới tán rừng ngập mặn; biến đổi khí hậu và sự tác động tới công tác xóa đói giảm nghèo. Tổng kinh phí thực hiện công tác này là 2 tỷ đồng.

Cũng theo Kế hoạch này, Tháng 10/2019, Sóc Trăng chi 500 triệu đồng trang bị phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động cho 05 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (xã khu vực III theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2020), xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 - 2020 (theo Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 - 2020); xã an toàn khu. Các xã này phải đảm bảo điều kiện chưa có hoặc đã có trang thiết bị phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động nhưng thiết bị đã lạc hậu, không đáp ứng yêu cầu hoạt động.

Nguồn kinh phí thực hiện Kế hoạch từ  nguồn ngân sách Trung ương: Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

T.Linh

1 2 3 4 5  ...