Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phan Thanh Mừng làm việc với lãnh đạo huyện Châu Thành về tiến độ thực hiện Dự án cụm công nghiệp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện
      Chiều ngày 17/10, đồng chí Phan Thanh Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Châu Thành về tiến độ thực hiện Dự án cụm công nghiệp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện. Cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Châu Thành và đại diện Công ty TNHH Dintsun Việt Nam.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi về việc xây dựng cơ sở hạ tầng (đường, cây xanh, khu xử lý nước thải, các phân xưởng cụ thể); công suất nguồn điện phục vụ cho hoạt động của cụm công nghiệp; việc khai thác nước mặt và nước sạch cung cấp cho cụm công nghiệp, khu thương mại - dịch vụ, khu nhà ở công nhân đảm bảo theo quy định của pháp luật Việt Nam; việc giao đất thực  hiện song song với đánh giá tác động môi trường, để sớm đưa vào thi công các công trình, hạng mục của dự án theo thiết kế.

Đại diện Công ty TNHH Dintsun Việt Nam đã chia sẻ các vấn đề về đảm bảo khối lượng khoảng 5.000 - 6.000m3 nước/ngày, chất lượng và giá cả nước sạch bởi đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các nhà máy, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và thương hiệu của công ty. Dự kiến năm 2020, công ty sẽ tuyển dụng 2.500 công nhân sẵn sàng lao động tại cụm công nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua trao đổi, đại diện huyện Châu Thành cho biết, địa phương sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp về mọi mặt để sớm hoàn thành dự án, trong đó có việc hỗ trợ để công ty ký hợp đồng cung cấp nước sạch đảm bảo về khối lượng và chất lượng để phục vụ sản xuất trong thời gian tới.

Theo quy hoạch, Dự án cụm công nghiệp Xây Đá B có diện tích 70 ha, với tổng vốn đầu tư 609 tỷ đồng. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần khai thác hiệu quả các lợi thế từ tài nguyên đất đai, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, ổn định đời sống Nhân dân, tăng thu ngân sách, góp phần ổn định an ninh, chính trị - xã hội huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Tuyết Hằng Nghi