Sóc Trăng: Triển khai thực hiện Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
Ngày 18/10/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản gửi các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố về triển khai thực hiện “Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường”.

Công văn nêu rõ: Thời gian qua, do sự thay đối bất thường của thời tiết đã tạo điều kiện thuận lợi cho các loại mầm bệnh phát triển, ảnh hưởng đến sức đề kháng của vật nuôi; việc thành lập mới, tăng số lượng các cơ sở, trang trại, hộ chăn nuôi và tăng đàn vật nuôi; vận chuyến động vật, các sản phẩm động vật không đúng các quy định,... làm tăng nguy cơ lây lan và phát sinh các loại dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tính đến nay, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sóc Trăng, với tổng số lợn bị tiêu hủy hơn 60.000 con, trọng lượng khoang 4.200 tấn, gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến kinh tế và hoạt động sản xuất, đời sống của người dân.

Thực hiện Công văn số 7724/BNN-TY ngày 15/10/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai thực hiện “Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường” và để chủ động trong việc ngăn chặn dịch bệnh gia súc, gia cầm phát sinh, lây lan; ngăn ngừa bệnh truyền lây cho người, bảo đảm an toàn thực phâm và an toàn dịch bệnh cho phát triên chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Úy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng có ý kiến chỉ đạo như sau:

Sở Nông nghiệp và Phát triến nông thôn có trách nhiệm chủ trì, phối hợp Sớ Y tế, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, các sở, ngành, Mặt trận, đoàn thê và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc và đồng loạt “Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường” trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 01/11/2019 - 01/12/2019 theo đúng thời gian, nội dung hướng dẫn tại Thông tư số 07/2016/TT-BNNPTNT ngày 31/5/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; trong đó tập trung và lưu ý những nội dung sau:

- Trực tiếp hướng dẫn và giám sát các trại chăn nuôi tập trung, cơ sở giết mổ động vật tập trung, cơ sở ấp trứng gia cầm,... tố chức thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường theo quy định.

- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tố chức áp dụng các biện pháp vệ sinh, sát trùng tại các khu vục thuộc địa bàn quản lý; chỉ đạo tố chức các đội làm tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán động vật sống ở nông thôn, nơi công cộng, đường, khu giữ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu,... và thực hiện việc phun khử trùng theo quy định.

Sở Tài chính phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí kinh phí để bảo đảm thực hiện đầy đủ và hiệu quả công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc theo quy định.

Các sở ngành chức năng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan Báo, Đài, Mặt trận và các đoàn thế tỉnh cùng phối hợp, thường xuyên thông tin, tuyên truyền nhằm triến khai thực hiện hiệu quả “Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường” trên địa bàn tỉnh.

D.Hoàng

1 2 3 4 5  ...