Lượt xem: 111
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động lần thứ 31 năm 2024
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2024), kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), tối ngày 06/05/2024, tại Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt, Phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng, tổ chức khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động lần thứ 31, năm 2024.

Đến dự có các bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố và hơn 200 diễn viên, tuyên truyền viên, đông đảo lực lượng đoàn viên và nhân dân đến xem và cổ vũ.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Liên hoan

Liên hoan Tuyên truyền lưu động năm nay diễn ra từ ngày 06/5 đến ngày 10/5/2024 với 11 đội và gần 130 thí sinh tham gia. Thời gian thi diễn của mỗi đội từ 30 - 35 phút, nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ đề: Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiệu quả các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương...
         Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban tổ chức cho biết, liên hoan có sức lan tỏa rộng khắp trong đại bộ phận nhân dân, qua đó cổ vũ tinh thần nhân dân hăng say lao động sản xuất; từ đó xuất hiện nhiều phong trào thi đua, nhiều gương điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất giỏi trong đời sống xã hội. Liên hoan sẽ truyền tải lượng thông tin thiết thực trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội đến nhân dân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới.

Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc

Ông Trần Minh Lý cho biết thêm, liên hoan năm nay các đội đầu tư khá chu đáo về kịch bản, dàn dựng, tập dượt,...tất cả đều sẽ cống hiến cho khán giả những tác phẩm hay, hấp dẫn với 3 phương thức tuyên truyền lưu động: Tuyền truyền miệng, tuyên truyền văn nghệ, tuyên truyền cổ động trực quan. Cùng với đó, ngoài thi diễn tại liên hoan, cá đội tham gia đăng ký phục vụ ở các địa phương như, huyện Long Phú, huyện Cù Lao Dung, huyện Thạnh Trị, huyện Trần Đề, huyện Kế Sách, huyện Châu Thành và thị xã Ngã Năm.
         Bên cạnh đó, Ban tổ chức liên hoan còn triển khai trưng bày trên 450 hình ảnh giới thiệu về thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội và quốc phòng an ninh, các gương điển hình tiên tiến, mô hình hay trong lao động sản xuất, phong trào xây dựng nông thôn mới,… của các huyện, thị xã, thành phố năm 2024.
         Sau lễ khai mạc liên hoan, đội tuyên truyền lưu động huyện Thạnh Trị (Quán quân liên hoan lần thứ 30 năm 2024) mở màn với tiểu phẩm “ Hãy vì cuộc sống xanh”.
         Ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Truyền thanh huyện Thạnh Trị cho biết, tiểu phẩm đem lại cho khán giả sự hấp dẫn bởi những lời ca giọng hát, những tình huống đời thường nhưng đem lại thông điệp bảo vệ môi trường sống, xây dựng nông thôn mới. Cũng theo ông Trí, liên hoan là dịp để cán bộ, diễn viên, tuyên truyền viên của Trung tâm Văn hóa, Thể thao Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, từ đó có những cách làm hay trong công tác tuyên truyền lưu động tại cơ sở.

Tin và ảnh: Nguyễn Văn Dũng

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.