Sóc Trăng tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI năm 2024
Tối ngày 17/4/2024, Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI năm 2024 với chủ đề "Đậm đà hương vị Phương Nam".
         Đoàn đại biểu tỉnh Sóc Trăng tham dự khai mạc do đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng dự còn có Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc và các doanh nghiệp, nghệ nhân của tỉnh.

Gian hàng bánh dân gian của tỉnh Sóc Trăng thu hút đông đảo khách tham quan

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 được tổ chức từ ngày17-21/4/2024 tại Quảng trường quận Bình Thủy (phường Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ) với nhiều hoạt động như Dâng bánh dân gian nhân Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), hội thi làm bánh dân gian và Chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian, trưng bày các loại bánh dân gian Nam Bộ, nghệ nhân trình diễn làm bánh dân gian, tổ chức các gian hàng và trang trí không gian Lễ hội...
         Tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ Nghệ nhân làm bánh dân gian Huỳnh Ngọc Lan tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các món ăn, ẩm thực, bánh dân gian đặc sản Sóc Trăng; và chế biến món Bánh gừng tham gia Hội thi Làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian năm 2024 với chủ đề Ngọc trong Đá.

Nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan thuyết minh tác phẩm dự thi trong Hội thi làm bánh dân gian

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ là dịp để các nghệ nhân, người làm bánh dân gian gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống và nghệ thuật làm bánh dân gian của Nam bộ; đồng thời kết hợp phục vụ bánh dân gian để thu hút du khách đến trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực nhằm góp phần phát triển du lịch tại các địa phương.

Tin và ảnh: Huỳnh Lợi

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.