Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tiếp xã giao đoàn cán bộ cấp cao Campuchia
Tối ngày 02/12/2023, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã có buổi tiếp xã giao đoàn cán bộ cấp cao Campuchia do bà Net Phoumary, Quốc vụ khanh, Bộ Văn hóa, Nghệ thuật Campuchia làm trưởng đoàn.
         Cùng đi với đoàn còn có quan chức cấp cao thuộc chính phủ Campucha; ông Chan Sorykan, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, cùng tham gia tiếp đoàn còn có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Văn học Nghệ thuật; Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị; Văn phòng UBND tỉnh, Phòng Ngoại vụ và đại diện Báo Sóc Trăng; Đài phát thanh truyền hình đến dự và đưa tin.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại UBND tỉnh

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam đã giới thiệu đôi nét về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, cũng như đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc Khmer; bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc được bảo tồn và phát huy. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Vương Quốc Nam cảm ơn đoàn lãnh đạo cán bộ, nghệ sĩ Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã đến giao lưu văn hóa tại Sóc Trăng, đồng thời hy vọng buổi gặp gỡ này sẽ giúp người dân tỉnh nhà có cơ hội hiểu hơn về đất nước và con người Campuchia. Qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước ngày càng tốt đẹp hơn.
         Quốc vụ khanh, bà Net Phoumary bày tỏ vui mừng và cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã đón tiếp ân cần, chu đáo. Bà Net Phoumary đánh giá cao những thành tựu về phát triển kinh tế mà tỉnh Sóc Trăng đạt được trong năm qua, đồng thời ghi nhận sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào Khmer. Đặc biệt, bảo tồn các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của đồng bào Khmer.
        Theo chương trình, vào lúc 19 giờ ngày 03/12/2023, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh sẽ khai mạc Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2023 sau khai mạc là chương trình giao lưu nghệ thuật Đoàn nghệ thuật quốc gia Campuchia trình diễn. Sáng ngày 4/12, đoàn cán bộ cấp cao Campuchia và đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ tham quan và gặp gỡ, trao đổi với Ban quản trị chùa Som Rong; tham quan chùa Đất Sét và Điểm du lịch Tân Huê Viên, tỉnh Sóc Trăng.
tin và ảnh: Kim Xuyến

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.