Liên hoan ẩm thực đường phố "Hương vị Sóc Trăng" lần thứ IV-2023
Liên hoan ẩm thực đường phố nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo của Sóc Trăng, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa địa phương; phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của người dân, du khách đến tham quan và trải nghiệm du lịch tại tỉnh Sóc Trăng, trong đó có đại biểu đến tham dự Liên hoan “Búp Sen hồng” khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, liên hoan còn tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các nghệ nhân, các doanh nghiệp ẩm thực các địa phương trong tỉnh có cơ hội giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ẩm thực Sóc Trăng.

Khung cảnh chợ nhìn từ bên ngoài - Ảnh: Nhật Huy

Lúc 17 giờ 00, ngày 23/6/2023, tại khu vực Công viên 30/4, Phường 1, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực đường phố Hương vị Sóc Trăng lần thứ IV, năm 2023 với chủ đề “Chợ quê trong phố”. Liên hoan nhằm phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của người dân, du khách đến tham quan và trải nghiệm du lịch tại tỉnh Sóc Trăng, trong đó có đại biểu đến tham dự Liên hoan “Búp Sen hồng” các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi khu vực phía Nam.

Một gian hàng thức ăn - Ảnh: Nhật Huy

Số lượng các gian hàng tham gia là 32 gian, mỗi gian có kích thước 24,5m2, chia thành các loại như:  Gian hàng ẩm thực của các doanh nghiệp và nghệ nhân ẩm thực trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Gian trưng bày, triển lãm về du lịch Sóc Trăng; Gian hàng trực ban của Ban Tổ chức và Tổ y tế.
         Đối tượng tham gia liên hoan đợt này là các nhà hàng, quán ăn, doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực và các nghệ nhân ẩm thực trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Các doanh nghiệp cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP trong tỉnh.

Cảnh chợ nhộn nhịp vào buổi tối - Ảnh: Nhật Huy

Thời gian hoạt động của liên hoan Từ 07 giờ 00 đến 22 giờ hàng ngày cũng thuận tiện cho bà con nhân dân và du khách ghé thăm nhất là buối tối các ngày trong tuần. Theo kế hoạch, liên hoan sẽ kết thúc lúc 08 giờ, ngày 29/6/2023.
Huỳnh Vũ Lam

• 10 SỰ KIỆN VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIÊU BIỂU NĂM 2023 (15/01/2024)
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.