Lượt xem: 124
Triển khai Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Nhằm bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu; chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, cũng như phát triển thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân dân; đồng thời, với mục tiêu để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng với các sản phẩm du lịch chủ lực và sản phẩm du lịch bổ sung, dựa trên tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, vừa qua, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 995/QĐ-TTg, ngày 25/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ, về việc phê duyệt Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thuộc lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách.
         Theo đó, Ngành sẽ tổ chức quán triệt các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của các Nghị Quyết, Đề án, Kế hoạch của tỉnh liên quan đến ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch để nâng cao nhận thức của các bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý. Đồng thời, triển khai các nhiệm vụ cụ thể như: 
         - Bảo quản, tu bổ, phục hồi các di tích cấp quốc gia, cấp tỉnh; bảo tồn, phát huy di sản văn hoá phi vật thể. Trong đó: bảo tồn và phát huy 08 di tích cấp quốc gia, 50 di tích cấp tỉnh, 12 lễ hội, 10 di sản văn hóa phi vật thể được công nhận cấp quốc gia, không gian văn hóa người Khmer và người Hoa.
         - Xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao đạt chuẩn để tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Các điểm du lịch được đầu tư mở rộng cảnh quan ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan

         - Đầu tư các công trình văn hóa, thể thao trọng điểm; các khu vực tôn giáo, tín ngưỡng mang tính đặc trưng của địa phương; xã hội hóa đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhằm phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.
         - Phát triển các khu du lịch kết hợp dịch vụ tổng hợp, vui chơi giải trí, thể thao; xây dựng các khu sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp du lịch, thể dục thể thao ở Long Phú, Trần Đề, Cù Lao Dung và Vĩnh Châu; trong đó, có những công trình kết hợp sân golf, du lịch biển...
         - Đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục công trình, bổ sung trang thiết bị cho các đơn vị chuyên môn; đầu tư các hạng mục chuyển đổi số nâng cấp Bảo tàng tỉnh từ loại III lên loại II; nhà thiếu nhi trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. 

Các nhà thi đấu được quan tân đầu tư để phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục, thể thao trên địa bàn các huyện, thị xã

         Để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trên, ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Sóc Trăng sẽ tập trung thực hiện một số giải pháp trọng tâm về huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để phát triển kết cấu hạ tầng và các dự án sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, nhất là lĩnh vực du lịch; phát triển và đào tạo để nâng cao chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng, đào tạo nghề, nguồn nhân lực cho cơ quan quản lý nhà nước; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các chương trình, nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các Đại sứ quán và cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam; thực hiện hiệu quả việc tinh gọn tổ chức bộ máy gắn với nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng chính quyền điện tử; thực hiện công khai, minh bạch hóa thông tin, hoạt động quản lý, điều hành trên môi trường mạng; áp dụng các chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động của chính quyền và các bộ chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động khác.
         Căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, các phòng chức năng và đơn vị của ngành sẽ tập trung phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nêu trên nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất./.
 
Tin và ảnh: Nguyễn Dũng

 

 

video
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
  • Tri Ân (27/07/2023)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 309
  • Trong tuần: 1 189
  • Tất cả: 591333
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.