Lượt xem: 70
Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỉ niệm gày truyền thống ngành Nhiếp ảnh và trao chứng nhận Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân ưu tú.
Ngày 15/3/2023, tại tỉnh Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam và công bố quyết định công nhận "Nghệ nhân nhân dân" và "Nghệ nhân ưu tú" cho 7 cá nhân.
         Bà Hồ Thị Cẩm Đào, phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Khởi, phó Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chia vui cùng đông đảo văn nghệ sĩ nhiếp ảnh và các nghệ nhân. Ngoài ra buổi họp mặt còn đón tiếp lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh, UBND, Phòng Văn hóa của các huyện, thị xã, thành phố và gia đình các nghê nhân và đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào trao quyết định Nghệ nhân Nhân dân cho ông Lý Lết (lĩnh vực kiến trúc) và ông Châu Ôn (lĩnh vực văn hóa dân gian). Ảnh: Nhật Huy

         Tại buổi lễ, những văn nghệ sĩ Nhiếp ảnh tỉnh nhà đã cùng ôn lại ngày truyền thống nhiếp ảnh và những đóng góp quan trọng của nghệ thuật này trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Trong đó, nhiếp ảnh Sóc Trăng đã đạt được nhiều thành tựu. Tính đến năm 2023, phân hội Nhiệp ảnh tỉnh Sóc Trăng có 37 hội viên, trong đó có 10 người là hội viên của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Hằng năm, phân hội Nhiếp ảnh và Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức nhiều đợt triển lãm ảnh nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn và Tết Nguyên Đán, trung bình mỗi năm trưng bày 300 ảnh. anh chị em nghệ sĩ Nhiếp ảnh Sóc Trăng đã đạt được 23 huy chương quốc tế, trên 400 ảnh được triển lãm tại 37 quốc gia; hơn 30 giải thưởng/ huy chương cấp khu vực và toàn quốc. Gần đây nhất, tại cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế VN23 do Việt Nam đăng cai đầu năm 2023, Sóc Trăng có 15 tác phẩm được chọn triển lãm. Trong đó có 01 tác phẩm nhận huy chương bạc NSNA Triệu Hớn Võ và 01 bằng tưởng lệ của NSNA Lý Phú Tại. 
         Ngoài ra, trong buổi họp mặt, Sở nội vụ đã công bố quyết định của Chủ tịch nước công nhận danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" cho hai nghệ nhân có nhiều đóng góp to lớn cho nghệ thuật kiến trúc và văn hóa dân gian Khmer, và trao quyết định "Nghệ nhân ưu tú" cho 5 nghệ nhân khác có thành tích đáng kể trong việc giữ gìn di sản văn hóa phi vật thể cú ba dân tộc Kinh- Hoa - Khmer ở Sóc Trăng.
         Buổi lễ đã mang đến không khí phấn khởi, tôn vinh những người nghệ sĩ đã cống hiến cho nghệ thuật nhiếp ảnh và góp phần quan trọng trong sự phát triển của đất nước. 
Tin và ảnh: Huỳnh Vũ Lam

 

 

video
  • Vọng cổ "Thương Anh lính Biển" (23/03/2023)
  • Văn nghệ mở đầu đêm thơ Nguyên tiêu 2023 (24/02/2023)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 6 272
  • Tất cả: 453125
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.