Lượt xem: 128
Tích cực thực hiện phòng, chống dịch Covid-19
Tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động văn hóa, thể thao, các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Rạp chiếu phim, karaoke, các tụ điểm hát với nhau, CLB thể hình, Yoga, bida, CLB khiêu vũ, hồ bơi, sân bóng đá, tennis; các điểm tham quan du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện… nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm Quyết định số 1806/QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh

         Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn và thực hiện các chủ trương an sinh xã hội của Chính phủ. Cụ thể cồm: hỗ trợ cho hướng dẫn viên du lịch và hỗ trợ cho đội ngũ diễn viên, biểu diễn nghệ thuật gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Thành lập Tổ giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xây dựng phương án nhằm ứng phó phù hợp với các mức độ tình hình dịch bệnh diễn ra. Tại cơ quan, Sở đã tổ chức nhân lực và bổ sung phương tiện, vật tư phục vụ công tác phòng dịch, như: đo thân nhiệt, hướng dẫn quét mã QR Code, và ghi thông tin; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai tổ chức làm việc tại nhà với số lượng cán bộ làm việc từ 30 - 50%. Các cán bộ nhà ở xa cơ quan được bố trí làm việc tại và ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ được giao thông qua hệ thống Quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành, thư điện tử, ứng dụng văn bản điện tử và chữ ký số, đảm bảo công việc được thông suốt.

         Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền đến đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Phân công bảo vệ trực trước cổng ra vào thực hiện công tác kiểm tra thân nhiệt công chức, viên chức, người lao động khi đến cơ quan làm việc và bố trí nhận văn bản, nơi liên hệ công việc tại cổng vào. Đặc biệt tuyên truyền đến đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Nâng cao ý thức, trách nhiệm cá nhân trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đề xuất khen thưởng đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt và xử lý đối với tập thể, cá nhân vi phạm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

         Tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động văn hóa, thể thao, các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Rạp chiếu phim, karaoke, các tụ điểm hát với nhau, CLB thể hình, Yoga, bida, CLB khiêu vũ, hồ bơi, sân bóng đá, tennis; các điểm tham quan du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện… nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm Quyết định số 1806/QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tấn Toàn

 

 


video
  • Hòa Tú thân thương (21/09/2021)
  • Đêm trắng đất Châu Thành (13/09/2021)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 321
  • Trong tuần: 3 172
  • Tất cả: 93227
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.