Lượt xem: 81
Triển khai Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
Hiện nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng đã thực hiện rà soát và cung cấp các TTHC đủ điều kiện để triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với 117/117 Thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở và được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1787/QĐ-UBND ngày 15/7/2021.
     

   Ảnh: Hồng Thiêng

           Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng về triển khai thực hiện Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án. Hướng đến năm 2022 sẽ thực hiện tối thiểu 30% tổ chức, cá nhân khi thực hiện TTHC không phải cung cấp lại các thông tin, giấy tờ, tài liệu đã được chấp nhận khi thực hiện thành công TTHC (trước đó).

         Mục đích của Kế hoạch là đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính, gắn với số hóa và sử dụng kết quả số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tăng năng suất lao động, góp phần xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số. Với nội dung lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ; sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của CBCC cơ quan, đơn vị trong giải quyết TTHC, nhất là việc cắt giảm, đơn giản hóa TTHC cho người dân và doanh nghiệp khi tham gia thực hiện TTHC.

         Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện rà soát, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng CNTT và hệ thống một cửa điện tử của cơ quan.

Hồng Thiêng

 

 


video
  • Hòa Tú thân thương (21/09/2021)
  • Đêm trắng đất Châu Thành (13/09/2021)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 392
  • Trong tuần: 3 243
  • Tất cả: 93298
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.