Lượt xem: 314
Công nhận biểu trưng (logo) du lịch Sóc Trăng
Nhằm xây dựng và nâng tầm du lịch Sóc Trăng trong giai đoạn mới, tạo sự đồng bộ trong quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh. Qua đó thu hút khách du lịch đến với Sóc Trăng, đưa Sóc Trăng trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, chất lượng trong lòng du khách cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Ngày 28/10/2022 UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định số 2902/QĐ-UBND về công nhận Biểu trưng (logo) du lịch Sóc Trăng.
         Nhân khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII tại Sóc Trăng, năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Ủy ban nhân dân tỉnh trao quyết định số 2902/QĐ-UBND về việc công nhận biểu trưng (logo) Du lịch Sóc Trăng.

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao quyết định công nhận logo du lịch Sóc Trăng cho lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

         Theo đó, Logo du lịch Sóc Trăng được thể hiện bằng hai chữ ST (viết tắt của chữ Sóc Trăng) gắn kết với nhau tạo thành hình tượng cách điệu con cò, hình ảnh tượng trưng cho du lịch sinh thái sông nước miệt vườn. Cách điệu phần cổ của hình tượng con Cò, giữa chữ S là hình ảnh của chùa Mahatup (còn gọi là chùa Dơi) – là biểu tượng cho du lịch văn hóa tâm linh của tỉnh. Cánh và thân cò là cách điệu cho chữ T, với phần cánh tượng trưng cho dòng sông Hậu hiền hòa uốn lượn chảy qua địa phận Sóc Trăng, chở nặng phù sa bồi đắp cho cây trái, là lợi thế của tỉnh trong du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái sông nước miệt vườn. 
         Logo cho 3 màu chủ đạo: màu xanh dương thể hiện du lịch sông nước; màu xanh là thể hiện du lịch sinh thái và màu vàng thể hiện du lịch văn hóa lễ hội. Trên nền của chữ ST và chữ Soc Trang Tourism là biểu tượng của vầng trăng tỏa sáng, thay lời khẳng định thế mạnh về du lịch Sóc Trăng và mời gọi du khách gần xa về Sóc Trăng khám phá.
         Du lịch Sóc Trăng có logo nhận diện thương hiệu góp phần quan trọng cho việc phát triển du lịch Sóc Trăng đánh dấu một bước ngoặt mới cho ngành du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới.   
Tân Trang

 

 

video
  • Biểu diễn giao lưu nhạc Qawwali Ấn Độ tại Sóc Trăng (14/08/2023)
  • Tri Ân (27/07/2023)
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 65
  • Hôm nay: 575
  • Trong tuần: 1 786
  • Tất cả: 652745
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: sovhttdl@soctrang.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.