• Sẽ kiểm tra các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2021

  Hiện nay toàn tỉnh Sóc Trăng có 39 di tích cấp tỉnh, trong đó 34 di tích lịch sử văn hóa, 02 di tích lịch sử cách mạng, 02 di tích kiến trúc nghệ thuật và 01 di tích danh lam thắng cảnh. Các di tích trước khi được công nhận đã được hình thành và xây dựng từ rất lâu đời. Đến thời điểm hiện nay, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, các di tích cơ bản được đầu tư tôn tạo. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí còn hạn chế nên bước đầu tập trung một số hạng mục cấp thiết, chưa đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của người dân tại nơi có di tích. 

 • Hoạt động bảo tồn, bảo tàng 6 tháng đầu năm 2021

  Về hoạt động bảo tàng, đã thực hiện vệ sinh, kiểm kê, bảo quản, trưng bày các hiện vật; chỉnh lý, sửa chữa và nâng cấp Phòng trưng bày văn hóa Khmer; tổ chức và phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức 04 cuộc triển lãm ảnh chuyên đề tại các điểm: Bảo tàng tỉnh, khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy, chùa Prey Chop xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Các hoạt động này đã đón trên 434.940 lượt khách đến tham quan.

 • Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng hoàn thành Kế hoạch kiểm kê trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2020

  Thực hiện Kế hoạch số 290/KH-SVHTTDL ngày 03/3/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhằm triển khai tốt Đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, năm 2020. Trong tháng 10/2020, Bảo tàng tỉnh đã triển khai thực hiện hoàn thành kế hoạch kiểm kê trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 • Bảo tàng Sóc Trăng - Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương

  Đến Sóc Trăng, ngoài những điểm tham quan như: chùa Dơi, chùa Đất Sét, chùa Chén Kiểu hay khu di tích lịch sử đón Đoàn tù chính trị Côn Đảo, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội đến tham quan Bảo tàng tỉnh Sóc Trăng một nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa cùng nhau sinh sống trên mảnh đất Sóc Trăng.

 • Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cách mạng Chùa Prêk Om Pu (chùa Tầm Vu)

  Trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Lễ Sene Đôl Ta cổ truyền của đồng bào Khmer. Sáng ngày 15/10/2012, tại xã Thạnh Thới An - huyện Trần Đề, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cách mạng chùa Tầm Vu. Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và đông đảo phật tử, nhân dân địa phương đến dự.

 • Đẩy mạnh công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

  Di sản văn hóa phi vật thể (VHPVT) là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và còn là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, nó có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Thực hiện công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể nhằm lưu giữ, phục vụ cho công tác nghiên cứu và bảo tồn lâu dài.

 • Hướng dẫn Đoàn Nhật Bản khảo sát các nhà cổ tại Sóc Trăng

 

 


video
 • Kế Sách quê mình_Trần Minh Lý  Kế Sách quê mình_Trần Minh Lý(02/08/2021)
 • Nhớ chiếc mo cau-Trần Minh Lý  Nhớ chiếc mo cau-Trần Minh Lý(26/07/2021)
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 34
 • Hôm nay: 464
 • Trong tuần: 2 405
 • Tất cả: 64570
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ liên hệ: 50 Lê Duẩn, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng 
Điện thoại: (02993) 821704 Fax: (02993) 825702 Email: websitesovhttdlsoctrang@yahoo.com.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet
Số: 03/GP-TTĐT ngày 13/01/2010 do Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.