Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
       Ngày 26/8, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đến dự có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, cùng 290 đại biểu ở các huyện, thị xã, thành phố.

Trong thời gian gần 3 ngày, các đại biểu tham dự lớp tập huấn được các báo cáo viên từ Trường Đại học An ninh nhân dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình cung cấp các thông tin về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nhận diện một số vấn đề mới trong âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; kỹ năng phản bác trên mạng xã hội; nhận diện, phát hiện các trang web, các tài khoản facebook, diễn đàn thường xuyên đăng tải những nội dung xấu, thù địch, các âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động tuyên truyền chống phá trên không gian mạng… Thông qua lớp tập huấn nhằm cập nhật những kiến thức, thông tin về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đồng thời tiếp cận các phương pháp, kỹ năng phục vụ cho công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác với các quan điểm sai trái, thù địch.

Đại biểu dự lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Lâm Tấn Hòa - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các đại biểu tiếp thu đầy đủ các nội dung do báo cáo viên truyền đạt; tiếp thu những kinh nghiệm mới, cách làm hiệu quả trong hoạt động tuyên truyền, đấu tranh, phản bác trên không gian mạng. Từ đó, khai thác, xử lý thông tin, định hướng dư luận, làm chủ không gian mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Q.K