Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tập huấn chuyên đề công tác mặt trận năm 2020
          Sáng 26/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn các chuyên đề công tác mặt trận năm 2020 tại 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu trung tâm có ông Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hội nghị diễn ra trong 1 ngày với các nội dung: Luật An ninh mạng, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; Nghị định 100 ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định 49 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng; quy trình giám sát và phản biện xã hội, công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân MTTQ Việt Nam các cấp; Nghị định số 122, ngày 17/9/2018 của Chính phủ về quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”; Chương trình phối hợp số 1376 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc phối hợp xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh giai đoạn 2020 - 2025; hướng dẫn kỹ năng, cách thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; xây dựng các mô hình trong xây dựng NTM, đô thị văn minh và một số nội dung có liên quan.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn nhằm quán triệt kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh; đồng thời cung cấp thông tin, bổ sung kiến thức trong triển khai thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, ông Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, hội nghị tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng đối với công tác mặt trận trong thời gian tới, góp phần tạo sự chuyển biến mới cũng như nâng cao vai trò, vị trí của mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị. Đồng thời đề nghị sau buổi tập huấn, các đại biểu vận dụng các kiến thức đã tiếp thu vào quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để góp phần cùng địa phương, đơn vị thực hiện hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phương Anh