BĐBP tỉnh Sóc Trăng: Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020
        Trong 2 ngày 24 - 25/8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 và Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị giai đoạn 2018 - 2020.

Đây là hội thi cấp cơ sở do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức. Tham gia hội thi có 19 đồng chí là chính trị viên, chính trị viên phó, cán bộ cấp đội, trạm của các đồn, hải đội 2 biên phòng; các đồng chí trợ lý các phòng thuộc cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi: Đề cương bài giảng, thực hành giảng bài và thi kiến thức.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các thí sinh đều có kiến thức cơ bản, phương pháp giảng dạy tốt, biết vận dụng lý luận với thực tiễn nhiệm vụ cơ quan, đơn vị và định hướng tư tưởng cho người học, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin phục vụ cho bài giảng. Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ chính trị và kết quả công tác giáo dục chính trị (GDCT), đồng thời rút kinh nghiệm công tác giảng dạy chính trị những năm gần đây. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý GDCT của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác GDCT tại đơn vị.

Đại tá Nguyễn Trìu Mến - Chính ủy BĐBP tỉnh trao giấy khen kèm theo tiền thưởng cho các đồng chí đạt giải nhất, nhì và ba tại hội thi.

Hội thi cũng là dịp để đội ngũ cán bộ chính trị đơn vị có dịp bồi dưỡng, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác giảng dạy chính trị, đồng thời tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của cách mạng, quân đội…, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng đơn vị “mẫu mực, tiêu biểu” trong tình hình mới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đánh giá 100% các thí sinh đều đạt khá, giỏi. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng giấy khen cho Trung tá Trương Minh Hùng - Chính trị viên Đồn Biên phòng Trung Bình đạt giải nhất; đồng thời trao tặng giấy khen cho 1 đồng chí đạt giải nhì, 2 đồng chí đạt giải ba và 4 đồng chí đạt giải khuyến khích./.

Văn Long