Thanh tra tỉnh: Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
          Chiều ngày 25/8, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về phòng, chống tham nhũng năm 2020 cho 150 cán bộ Ban Chỉ đạo Đề án tuyên truyền PBGDPL; Phó Chánh Thanh tra; Trưởng, Phó các phòng Nghiệp vụ Thanh Tra tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND TP. Sóc Trăng; đại diện các phòng ban, đoàn thể; báo cáo viên cấp thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và công chức Tư pháp - Hộ tịch 10 phường. Tham dự có đồng chí Võ Văn Dinh - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Thực hiện Quyết định số 861/2020/QĐ-TTg, ngày 11-7-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019 - 2021”; đồng thời nghiêm túc triển khai thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Quang cảnh hội nghị.  Ảnh: T.H

Tại Hội nghị tuyên truyền PBGDPL, đồng chí Võ Văn Dinh triển khai một số nội dung gồm: Ý nghĩa, tầm quan trọng của phòng, chống tham nhũng; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng về phòng, chống tham nhũng; những điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân trong phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng thông tin về một số vụ việc, vụ án tham nhũng bị xử lý trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lâm Hoàng Thanh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh cho biết, Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 được Quốc hội thông qua, đây là đạo luật quan trọng được Đảng, Nhà nước và toàn thể xã hội hết sức quan tâm. Vì đây là vấn đề sống còn, gắn với sự tồn vong của đất nước, vận mệnh của Đảng và của dân tộc. Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khá đồng bộ các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả. Để thực hiện có hiệu quả đề án nói trên, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3284/QĐ-UBND, ngày 13-11-2019 thành lập Ban Chỉ đạo đề án. Thành phố Sóc Trăng được lựa chọn là nơi tổ chức tuyên truyền điểm, vì đây là địa bàn có thương mại dịch vụ sôi động.

T.H