Trao 110 suất học bổng cho các em học sinh
Được sự hỗ trợ của Ban Điều hành Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, chiều ngày 28/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng “Vừ A Dính” và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2021 - 2022 cho học sinh dân tộc, vùng biển đảo, con cán bộ - quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng. Buổi lễ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh. Đến dự có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Chí Công - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh đoàn.
Đồng chí Trương Mỹ Hoa (thứ 5 từ trái sang) và đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: THIỆN HẢI

Tại buổi lễ, có 110 em học sinh được trao học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Các em học sinh được nhận học bổng là những tấm gương vượt khó để học tập tốt ở các cấp học. Theo đồng chí Trương Mỹ Hoa, số tiền học bổng tuy không lớn nhưng là sự động viên chia sẻ để các em học sinh cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên học tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam trân trọng cảm ơn đồng chí Trương Mỹ Hoa và đoàn công tác đã đến hỗ trợ học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; đồng thời cho biết, thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài luôn được tỉnh quan tâm thực hiện nhưng trong điều kiện ngân sách tỉnh còn nhiều khó khăn nên việc hỗ trợ các em học sinh còn hạn chế. Việc trao học bổng hôm nay có ý nghĩa to lớn nhằm động viên giúp các em có động lực phấn đấu trong học tập, vượt qua khó khăn.

THIỆN HẢI