Đại hội Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 23/3, tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Toàn Thịnh (TP. Sóc Trăng), Hội Doanh nhân cựu chiến binh (CCB) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có các đồng chí: Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tấn Thanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và 75 đại biểu.
Nhiệm kỳ qua, hội viên Hội Doanh nhân CCB tỉnh Sóc Trăng luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, chủ động khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết - Nghĩa tình - Hợp tác - Cùng phát triển”, tích cực triển khai các hoạt động của hội theo mục tiêu đại hội đề ra. Hội viên luôn chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động sản xuất kinh doanh; các chi hội ngày càng đi vào nề nếp, triển khai thực hiện các hoạt động đi vào cuộc sống, tạo niềm tin cho cán bộ, hội viên, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tổ chức hội.

Hội hiện có 75 hội viên hoạt động trong các ngành nghề, lĩnh vực như: Nông nghiệp, thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi, y tế, giáo dục… với tổng doanh thu 5 năm ước đạt hơn 1.481 tỉ đồng; giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 1.500 lao động, với mức lương bình quân từ 5 triệu/tháng/người. Bên cạnh đó, hội cũng tích cực đóng góp trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với kinh phí trên 14 tỉ đồng. Đồng thời luôn duy trì tốt công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp tặng bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: H.NHƯ
Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường tuyên truyền, động viên hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; xây dựng hội phát triển vững mạnh; vận động 100% cán bộ, hội viên sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; phấn đấu hàng năm mỗi chi hội phối hợp hội CCB cùng cấp xây dựng, phát triển 1 mô hình kinh tế tại địa phương…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 21 đồng chí. Đồng chí Lê Trung Tính - Chủ doanh nghiệp sản xuất nước đá được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Sóc Trăng lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 7 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào hội. Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam trao tặng 2 căn nhà đồng đội cho Hội Doanh nhân CCB tỉnh, trị giá 60 triệu đồng/căn; Hội Doanh nhân CCB tỉnh còn trao tặng 10 căn nhà đồng đội cho Hội CCB tỉnh Sóc Trăng.

H.NHƯ