Sáng ngày 27/3, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” tỉnh Sóc Trăng năm 2022; hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ khối lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, vận động viên, người cao tuổi tham gia. Đây là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng (4/1992 - 4/2022).
Các đại biểu dự lễ phát động.

Theo đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay nhằm đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ. Thông qua đó, tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của vệc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật và chất lượng cuộc sống của quần chúng nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; đồng thời là sự kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với phương châm “Dân cường thì nước mạnh”.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, mỗi người dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tùy theo điều kiện, sức khỏe, lứa tuổi hãy chọn cho mình một môn thể thao tập luyện phù hợp để nâng cao sức khỏe, đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong thời điểm hiện nay.

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng cự ly 1.000m.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, các cụ cao niên trên địa bàn thành phố Sóc Trăng đã tham gia chạy hưởng ứng cự ly khoảng 1.000m./.

Thanh Nam