Xin chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng
Ngày 17/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam chủ trì hội nghị nghe UBND huyện Trần Đề báo cáo tình hình tiến độ thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án Bến tàu đưa đón khách du lịch Trần Đề đi Côn Đảo và ngược lại. Dự họp còn có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh liên quan.
Theo UBND huyện Trần Đề, Dự án Bến tàu đưa đón khách du lịch Trần Đề đi Côn Đảo và ngược lại có diện tích 1,17 ha là rừng tự nhiên với chức năng rừng phòng hộ ven biển và vị trí rừng xin chuyển mục đích tại thửa đất số 93 và 4 tờ bản đồ 48, 32, thuộc ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề. Hiện tại huyện đã triển khai thực hiện theo trình tự thẩm quyền là đề xuất chuyển mục đích rừng; kế hoạch sử dụng đất của huyện và được Sở Giao thông Vận tải tỉnh tham mưu, trình Bộ Giao thông Vận tải bổ sung quy hoạch cảng nội địa và đã được bổ sung dự án.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: TL

Tại đây, đại biểu góp ý cho huyện các hồ sơ thủ tục cần thiết để xin chuyển đất rừng sang mục đích khác phải đảm bảo theo các quy định như: Có đề xuất dự án đầu tư; phù hợp Luật Lâm nghiệp; được UBND tỉnh xác nhận tờ trình; có phương án trồng rừng thay thế; các hồ sơ liên quan đến đánh giá tác động môi trường…

Qua báo cáo của UBND huyện Trần Đề, ý kiến sở, ban ngành liên quan, đồng chí Vương Quốc Nam đề nghị UBND huyện Trần Đề khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết về việc xin chuyển sử dụng rừng sang mục đích khác theo hướng dẫn của các ngành chuyên môn có liên quan, chuyển đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh để trình sang UBND tỉnh xem xét thông qua chuyển đến Trung ương.

THÚY LIỄU