Sóc Trăng: Cán bộ, công chức, viên chức phải nêu gương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 01/7/2021, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn hỏa tốc số 1233/UBND-VX về việc nêu gương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và gần đây là Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triến kinh tế xã hội; Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực truyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thông báo số 167/TB-VPCP ngày 23/6/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cán bộ chủ chốt phải phát huy vai trò nêu gương, chấp hành các biện pháp phòng, chong dịch Covid-19; không tổ chức xem bóng đá đông người; không tổ chức họp mặt liên hoan; không tiếp xúc với người đang thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà; không đi đến các tỉnh, thành phố đang có dịch, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của cấp có thẩm quyền.

Tăng cường chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống Covid-19 tại đơn vị, địa bàn quản lý, đặc biệt là kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ phương tiện xe 02 bánh và các tài xế chạy tuyến đường dài đến, về từ vùng có dịch; yêu cầu người dân nghiêm túc khai báo y tế bắt buộc theo hướng dẫn của cơ quan y tế; tổ chức cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà đúng quy định và có kiểm tra, giám sát thường xuyên.

Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các chủ phương tiện vận chuyển, tài xế, người dân, dẫn đến việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng sẽ bị xử lý nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật.

H.Lan