Sóc Trăng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Theo số liệu từ Sở Giáo dục & Đào tạo Sóc Trăng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Sóc Trăng có 421 phòng thi của 21 điểm thi với 9.640 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó điểm thi có số thí sinh đông nhất là điểm thi đặt tại Trường THPT Hoàng Diệu (TP. Sóc Trăng) với 932 thí sinh; điểm thi có số thí sinh ít nhất là điểm thi đặt tại Trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách) với 283 thí sinh. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp.
Để phục vụ kỳ thi, có 1.365 cán bộ thực hiện công tác coi thi. Trong đó có 21 trưởng điểm thi, 42 phó trưởng điểm thi, 49 thư ký điểm thi, 889 cán bộ coi thi, 190 cán bộ giám sát và 174 công an, trật tự viên, tạp vụ, lao công, y tế, bảo vệ.

Ông Bùi Nguyễn Huy Phong - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Sóc Trăng cho biết: Để kỳ thi diễn ra an toàn, tốt đẹp, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT chỉ đạo Sở Y tế thực hiện tiêm vắc-xin và xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi; phun khử khuẩn tại các điểm thi; điện lực đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho kỳ thi; công an đảm bảo an toàn cho những ngày diễn ra kỳ thi.

Học sinh Sóc Trăng đang nỗ lực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi.

Thầy Huỳnh Chí Phến - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu (TP. Sóc Trăng) cho biết: “Điểm thi đặt tại trường chúng tôi là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh với 40 phòng thi, 932 thí sinh. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi. Các em học sinh của trường cũng đang tiếp tục nỗ lực ôn tập kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi”.

Cao Xuân Lương