Ban Pháp chế HĐND tỉnh: Thẩm tra văn bản trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 2
Chiều ngày 28/6, tại phòng họp Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp thẩm tra các văn bản thuộc lĩnh vực để trình tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa X. Đến dự có đồng chí Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo cơ quan tư pháp tỉnh.
Tại cuộc họp, đại diện Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã thông qua kết quả tiến trình thẩm tra các báo cáo của UBND tỉnh thuộc lĩnh vực pháp chế. Cụ thể, báo cáo của UBND tỉnh và dự thảo nghị quyết; báo cáo công tác của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; báo cáo công tác của Tòa án nhân dân tỉnh; báo cáo của Cục Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2021.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: C.H

Đa phần các đại biểu đều nhất trí với nội dung tờ trình, báo cáo, dự thảo nghị quyết trên nhưng có một số ý kiến đóng góp để làm rõ thêm một số vấn đề liên quan. Trong đó, các đại biểu đề nghị cần nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp trong thời gian qua; sự kiên quyết đấu tranh đối với tội phạm tín dụng đen; tình hình tội phạm phát sinh gia tăng; việc trả hồ sơ điều tra bổ sung; tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân và hạn chế trong giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo… Ngoài ra, các đại biểu còn quan tâm đóng góp về việc sử dụng từ ngữ, câu từ, bố cục, số liệu. Việc báo cáo phải thực hiện đầy đủ nội dung nhưng không phải báo cáo quá chi tiết.

Sau khi nghe ý kiến giải trình, đóng góp, thảo luận của các đại biểu, đồng chí Lê Văn Hiểu đề nghị các đơn vị tiếp thu ý kiến đóng góp; Ban Pháp chế tỉnh nghiên cứu, xem xét kỹ thực hiện báo cáo thẩm tra trình Thường trực HĐND tỉnh.

C.H