Sóc Trăng sẵn sàng đón người về cách ly do dịch bệnh Covid-19
         Chiều tối ngày 02/3, nhiều xe do Quân khu 9 bố trí đã đưa 121 hành khách về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 9 (phường 10, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Theo tìm hiểu, Trường Quân sự Quân khu 9 đã chuẩn bị cơ sở vật chất với khoảng 300 chỗ, đảm bảo đón tiếp hành khách về khu cách ly theo quy định. Tại đây, mỗi người được phát các vật dụng thiết yếu, từ khăn mặt, kem đánh răng, nước rửa tay…, mức ăn mỗi người theo quy định là 57.000 đồng/ngày (ba bữa). Được biết, trong số 121 người thì có  98 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và ba người từ quốc gia khác, trong đó có 7 người đến từ tâm dịch của Hàn Quốc.

Khu vực cách ly của Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng

Đại tá Trần Văn Lâu - Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh Sóc Trăng cho biết: Đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để tiếp nhận hành khách về cách ly. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất ở hai đơn vị là Trường Quân sự tỉnh (đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng) và Trung đoàn Bộ binh 897 (xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên) với số lượng 520 chỗ. Đến nay, mọi khâu đã hoàn tất, tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã có một máy phát điện sẵn sàng hoạt động phục vụ những người về cách ly. Lực lượng phục vụ là 160 người thuộc lực lượng của BCHQS tỉnh, Công an, dân quân tự vệ ở địa phương.
CAO XUÂN LƯƠNG

• Tất cả: 85209359