UBND tỉnh họp xem xét 12 báo cáo, tờ trình
       Chiều ngày 25/11, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp xem xét, đóng góp 12 báo cáo, tờ trình được chuẩn bị để trình tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh. Đồng chí Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự còn có Thường trực HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.

Cuộc họp đã thông qua các báo cáo, tờ trình: Quy định bảng giá các loại đất giai đoạn 2020 - 2024; thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, mức vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng năm 2020 và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; sửa đổi, bổ sung các nghị quyết của HĐND tỉnh Sóc Trăng; thông qua giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi; cho phép chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2020; chính sách đặc thù hỗ trợ người dạy chữ Khmer tại các chùa Phật giáo Nam tông Khmer vào dịp hè và chữ Hoa tại các trường dân lập trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; giao biên chế công chức, số người làm việc và hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17-11-2000 của Chính phủ trong các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Sóc Trăng năm 2020; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương tỉnh Sóc Trăng năm 2019 và dự toán ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2020; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019 và phân bổ kế hoạch đầu tư công năm 2020; dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

Quang cảnh cuộc họp

Các đại biểu đều thống nhất sẽ đưa các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp HĐND, tuy nhiên cần cân nhắc điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch đầu tư công trung hạn, các chính sách hỗ trợ mang tính chất đặc thù để phù hợp và có tính khả thi hơn.

Đồng chí Trần Văn Chuyện đề nghị các cơ quan có liên quan căn cứ vào ý kiến đóng góp điều chỉnh kịp thời để trình HĐND tỉnh thẩm tra theo đúng thời gian quy định và đảm bảo chất lượng. Đây là những nội dung quan trọng góp phần đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh khi được HĐND thông qua và đưa vào thực hiện trong năm 2020.

Ngọc Diễm

1 2 3 4 5  ...