Bảo hiểm Xã hội tỉnh: Tập huấn triển khai thực hiện dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia
       Sáng ngày 16/11, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện dịch vụ công ngành BHXH trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Trong thời gian một buổi, các đại biểu được tập huấn các nội dung thực hiện dịch vụ liên thông đăng ký, điều chỉnh đóng BHXH bắt buộc, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và báo cáo tình hình thay đổi lao động của các đơn vị, doanh nghiệp thuộc địa bàn quản lý; thực hiện dịch vụ thanh toán trực tuyến đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; thực hiện đăng ký tài khoản cá nhân; thực hiện thanh toán trực tuyến gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình và đóng tiếp BHXH tự nguyện; hướng dẫn đại lý thu cách thức tuyên truyền, vận động đến người tham gia BHXH tự nguyện; BHYT hộ gia đình thực hiện các dịch vụ thanh toán trực tuyến gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình và đóng tiếp BHXH tự nguyện trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung theo dõi, tiếp thu những nội dung triển khai, tích cực nghiên cứu, tham gia thảo luận, phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện dịch vụ công của ngành.

Việc tập huấn triển khai thực hiện dịch vụ công của ngành nhằm góp phần đưa đơn vị cùng toàn ngành BHXH đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính của ngành theo chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đáp ứng sự hài lòng của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các thủ tục về BHXH, BHYT, BHTN…

THI RE