Tỉnh đoàn có 15 đơn vị tham gia Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” tỉnh Sóc Trăng năm 2020
            Sáng ngày 12/11, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” tỉnh Sóc Trăng năm 2020 và tuyên dương “Thanh niên sáng tạo, lập thân, lập nghiệp”. Tham dự liên hoan có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm nay thu hút 15 đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn tham gia giới thiệu, triển lãm sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ; trưng bày sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm khởi nghiệp; sản phẩm chương trình OCOP của đoàn viên, thanh niên; các đề tài nghiên cứu phục vụ đời sống, kinh tế - xã hội, giáo dục, an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới… Đặc biệt, liên hoan lần này có rất nhiều sản phẩm hữu ích, ấn tượng và khả thi được tái chế từ rác thải nhựa. Đây thực sự là ngày hội, sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo không khí vui tươi, đoàn kết; tạo môi trường học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên; đặc biệt là đã khơi dậy tinh thần sáng tạo, ý thức bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên.

Tuyên dương “Thanh niên sáng tạo, lập thân, lập nghiệp”. Ảnh: H.Lan

Theo đồng chí Đặng Tấn Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong 3 phong trào hành động cách mạng nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban Hội LHPN Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ trí tuệ, sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong lao động, công tác, sản xuất kinh doanh. Đồng thời chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo, đưa phát minh, sáng chế của thanh thiếu niên ứng dụng vào thực tiễn; tạo môi trường thuận lợi để tuổi trẻ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và hình thành tư duy sáng tạo.

Kết thúc liên hoan, đơn vị Huyện đoàn Cù Lao Dung đạt giải nhất, Huyện đoàn Kế Sách đạt giải nhì, Huyện đoàn Trần Đề đạt giải ba cuộc thi thiết kế các sản phẩm từ các vật liệu nhựa tái chế.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã tuyên dương 15 cá nhân tiêu biểu đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc trong thực hiện phong trào “Thanh niên sáng tạo, lập thân, lập nghiệp” góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

H.Lan