Bộ Thông tin và Truyền thông: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thông tin cơ sở năm 2019
      Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ thông tin cơ sở và bồi dưỡng chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh năm 2019. Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo. Tại điểm cầu Sóc Trăng, dự hội nghị có ông Dương Quốc Việt - Giám đốc Sở TT&TT; đại diện phòng Văn hóa – Thông tin và Đài Truyền thanh của 11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác thông tin cơ sở trong thời gian tới như: Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 05/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về “Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới”; Quyết định số 52/2016/QĐ-TTg ngày 06/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động thông tin cơ sở; Quyết định số 308/QĐ-TTg ngày 13/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Quản lý hoạt động truyền thanh - truyền hình cấp huyện đến năm 2020”, việc đầu tư nâng cấp để hiện đại hóa hệ thống truyền thanh trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông…. Đồng thời, đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng cũng hướng dẫn nội dung liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng trong lĩnh vực thông tin cơ sở.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sóc Trăng

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động trên nhiều phương diện, vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với Việt Nam, trong đó có ngành TT&TT. Năm 2019, Bộ TT&TT chọn chủ đề "Nâng cao thứ hạng Việt Nam" nhằm nâng cao vị thế, vai trò của ngành TT&TT trong sự phát triển của đất nước. Việc ứng dụng khoa học - công nghệ trong công tác thông tin, tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng; lĩnh vực thông tin, tuyên truyền nói chung và lĩnh vực thông tin cơ sở nói riêng cần từng bước ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác quản lý nhà nước; cung cấp thông tin và tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền. Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị các học viên tập trung nghiên cứu những nội dung được các báo cáo viên truyền đạt, phổ biến tại hội nghị phục vụ cho công tác chuyên môn của mình được hiệu quả hơn, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở tại địa phương, cơ quan, đơn vị.
Phước Minh