BĐBP Sóc Trăng: Kiểm tra thực hành 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới năm 2019
      Trong 02 ngày (26 và 27/5), tại trường bắn Trung đoàn 897 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng, Đại đội Huấn luyện cơ động, BĐBP Sóc Trăng tổ chức đợt kiểm tra 3 tiếng nổ đối với  chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2019.

Nội dung thực hành gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1 ở 3 tư thế đứng, nằm, quỳ; đánh thuốc nổ bài 1 và ném lựu đạn xa trúng đích.

Trải qua gần 3 tháng học tập, huấn luyện, các chiến sĩ mới đã được trang bị kiến thức theo chương trình đề ra. Đơn vị đã có sự chuẩn bị chu đáo về giáo án, mô hình học cụ, thao trường huấn luyện; cán bộ huấn luyện thường xuyên đổi mới về phương pháp giảng dạy sát với điều kiện thực tế chiến đấu và tình hình cụ thể ở đơn vị.

Chiến sĩ mới thực hiện bài kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1 ở tư thế quỳ bắn.

Qua kiểm tra thực hành 3 tiếng nổ, 100% chiến sĩ mới đều nắm vững lý thuyết, thuần thục yếu lĩnh động tác, thao tác đúng kỹ thuật, vận dụng các tư thế vận động khẩn trương, chính xác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết quả kiểm tra, có 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó khá, giỏi đạt trên 75%.

Đại tá Trịnh Kim Khâm - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh cho biết: Thông qua đợt kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực chất trình độ tổ chức và phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; trình độ, khả năng sử dụng các loại vũ khí, trang thiết bị có trong biên chế, tư thế, yếu lĩnh động tác của chiến sĩ, làm cơ sở rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện trong thời gian tới.
Văn Long