Tòa án nhân dân tỉnh triển khai các văn bản mới
      Chiều ngày 16/5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản mới liên quan trực tiếp đến công tác ngành. Đến dự có đồng chí Trần Hùng Dũng - Chánh án TAND tỉnh, lãnh đạo, thẩm tra viên tỉnh và thẩm phán TAND hai cấp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tập trung triển khai có trọng tâm, trọng điểm các văn bản mới liên quan trực tiếp đến công tác của TAND hai cấp như: Chỉ thị số 301/2019/CT-CA, ngày 04-5-2019 của Chánh án TAND Tối cao về tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng trong TAND; Quyết định số 08/2019/QĐ-UBND, ngày 25-4-2019 của UBND tỉnh về việc ban hành quy chế phối hợp lập hồ sơ áp dụng biện pháp xử lý hành chính trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn số 09/HD-CAT-SYT-STP-SLĐTBXH-TANDT, ngày 03-5-2019 của Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Tư pháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, TAND tỉnh về quy trình, biểu mẫu áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với người nghiện ma túy. Đồng thời, TAND tỉnh còn triển khai Kế hoạch số 39-KH/BCSĐ, ngày 24-4-2019 của Ban cán sự Đảng TAND tỉnh về việc luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong diện quy hoạch các chức vụ lãnh đạo, quản lý của TAND hai cấp.

Thông qua việc triển khai kịp thời các văn bản mới của Trung ương và địa phương sẽ giúp cho TAND hai cấp chủ động hơn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.
C.H