Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019
      Sáng 25/01, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Trần Văn Lâu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu 9 và các sở, ban ngành tỉnh.

Năm 2018, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên; duy trì chặt chẽ các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Cụ thể, đã tổ chức tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng đạt 100% theo kế hoạch đề ra. Phối hợp với Công an, Biên phòng tổ chức tuần tra được hơn 16.926 cuộc, có 98.517 lượt đồng chí tham gia, qua đó đã phát hiện, giáo dục và xử lý 1.865 đối tượng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức giao quân cho các đơn vị 1.092 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Tổ chức thành công “Tết quân - dân” năm 2018, với tổng kinh phí hơn 17 tỷ đồng. Công tác hậu cần - kỹ thuật luôn đảm bảo cho nhiệm vụ thường xuyên và các nhiệm vụ đột xuất.

Các tập thể được nhận khen thưởng tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Văn Mẫn đề nghị, năm 2019, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt công tác phối hợp theo Nghị định 77 của Chính phủ. Tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh tổ chức tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đẩy mạnh thực hiện xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” và phong trào thi đua “dân vận khéo”, “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới, chung tay vì người nghèo”. Đặc biệt, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức tốt “Tết quân – dân” tại các huyện để góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho Nhân dân.

Thanh Nam