Hướng dẫn phương pháp làm bài thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức hành chính lên ngạch chuyên viên chính năm 2018
      Sáng ngày 22/12, Sở Nội vụ tổ chức hướng dẫn phương pháp làm bài thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức hành chính lên ngạch chuyên viên chính năm 2018 cho 243 công chức, viên chức đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi theo Quyết định số 3287/QĐ-UBND ngày 14/12/2018 của UBND tỉnh Sóc Trăng.

PGS.TS Huỳnh Văn Thới - Học viện Hành chính quốc gia (Bộ Nội vụ) hướng dẫn nội dung thi về kiến thức chung và chuyên môn, nghiệp vụ bao gồm: Một là - hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy Nhà nước; hai là - các vấn đề về quản lý hành chính Nhà nước; ba là - phân công, phân cấp; bốn là - công vụ, công chức; năm là - cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức; sáu là - phân tích các chủ trương đường lối của Đảng và của pháp luật về ngành, lĩnh vực phù hợp với tiêu chuẩn của ngạch dự thi. Ngoài ra, còn có phần thi ngoại ngữ và tin học. Các thí sinh còn được giới thiệu tài liệu tham khảo, cấu trúc đề thi, các dạng đề thi mẫu cùng một số lưu ý để quá trình chuẩn bị, ôn tập và làm bài thi đạt kết quả cao.

Được biết, kỳ thi sẽ diễn ra trong 02 ngày 29 và 30/12 tại Trường Chính trị tỉnh dưới sự giám sát trực tiếp của Bộ Nội vụ. Có 226 công chức dự thi cạnh tranh 150 chỉ tiêu nâng ngạch chuyên viên chính, đối với thăng hạng viên chức hành chính có 17 thí sinh tham gia nhưng không có quy định chỉ tiêu.

H.A