Tập huấn “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam” và “Tuyên truyền giảm nghèo về thông tin”
      Ngày 11 và 12/12, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tập huấn về: “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam” và “Tuyên truyền giảm nghèo về thông tin” cho cán bộ làm công tác thông tin tại cơ sở. Đến dự có ông Nguyễn Văn Tạo - Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở; ông Lê Hoàng Bắc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo phòng văn hóa – thông tin, đài truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ phụ trách thông tin cơ sở 109 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tập huấn “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam”

Tại hội nghị tập huấn, lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở cho rằng, công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người là nhiệm vụ chính trị và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Tuyên truyền về quyền con người cần được triển khai đồng thời trên cả ba nội dung chính như: Phổ biến, giáo dục kiến thức về quyền con người, quyền công dân; tuyên truyền về thành tựu bảo đảm bảo vệ quyền con người, quyền công dân; đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc về tình hình quyền con người, quyền công dân ở Việt Nam. Đồng thời, các đại biểu cũng được các báo cáo viên trình bày quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền con người; những thành tựu về thực hiện quyền con người ở Việt Nam hiện nay; công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam trong thời gian qua và định hướng công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người trong thời gian tới; một số văn bản về chủ trương, chính sách, chỉ đạo quản lý của Đảng và Nhà nước về thông tin cơ sở; các phương thức hoạt động thông tin cơ sở; lực lượng tham gia hoạt động thông tin cơ sở; cơ quan quản lý nhà nước và hoạt động quản lý nhà nước về thông tin cơ sở; hướng dẫn công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở…

Với mục đích tăng cường hơn nữa chất lượng và nội dung công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người và thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những thông tin cần thiết phổ biến đến người dân, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Phòng TTBCXB