Nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân
Sáng 29/3, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và triển khai công tác tuyển sinh trong CAND năm 2022. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an Sóc Trăng có Đại tá Phạm Quốc Việt - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Năm 2021, công tác tuyển sinh trong CAND đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật như công tác tuyển sinh CAND luôn bám sát các quan điểm, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng CAND; đã ban hành nhiều văn bản, hướng dẫn nhiều văn bản về công tác giáo dục đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Đặc biệt đã kịp thời ban hành Chỉ thị số 09 ngày 01/11/2021 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 thích ứng với đại dịch Covid-19, tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND, góp phần định hướng công tác giáo dục đào tạo nói chung, công tác tuyển sinh CAND nói riêng được thực hiện đảm bảo tiến độ, hiệu quả. Công an các đơn vị địa phương và các học viện, trường CAND đã cơ bản thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh được giao, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy, trung cấp chính quy đạt tỷ lệ cao.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an Sóc Trăng. Ảnh: Tuấn Khanh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Chính phủ, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác công an trong giai đoạn mới. Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Đề án 04 về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm thu hút thí sinh có học lực giỏi, hạnh kiểm, phẩm chất đạo đức tốt, tự nguyện xét tuyển vào các học viện, trường CAND; tổ chức tốt công tác sơ tuyển đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, đúng đối tượng, bám sát tiêu chí, tiêu chuẩn, vùng tuyển sinh theo quy định./.

Tuyết Nhung