140 công dân về từ Đài Loan âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Sáng ngày 28/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng cho biết, 140 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) vừa được tiếp nhận và cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Trước đó, chiều ngày 26-6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung 140 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về tại Trường Quân sự tỉnh. Các công dân bao gồm: Người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em và một số trường hợp khác bị kẹt lại tại Đài Loan do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp…

Các công dân được tiếp nhận và cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh.

Trong thời gian cách ly, các công dân sẽ được lấy kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế. Trước đó, tại điểm cách ly Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị để bảo đảm cho công dân an tâm cách ly. Tính đến thời điểm này, 100% công dân đều chấp hành tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch cũng như tại khu cách ly.

Thanh Nam