Công bố tình huống khẩn cấp do hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
      Ngày 13/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Quyết định 1031/QĐ-UBND về việc công bố tình huống khẩn cấp do hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, Quyết định công bố tình huống khẩn cấp do hạn, xâm nhập mặn (mức độ rủi ro cấp 2) trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó với hạn, xâm nhập mặn (theo kịch bản ứng phó tình hình hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 240/QĐ-UBND ngày 10/02/2020) nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình, diễn biến hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) có trách nhiệm thường xuyên cập nhật, báo cáo tình hình, diễn biến hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh để kịp thời tham mưu UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo ứng phó hạn, xâm nhập mặn. Phối hợp Ban Quản lý Dự án 2, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay các giải pháp ứng phó hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 8/11/2019 của UBND tỉnh; đồng thời tổ chức thực hiện các công trình khẩn cấp theo quy định nhằm ngăn mặn, tăng cường tích trữ nước ngọt, đảm bảo cung cấp đủ nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

Sở kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp Sở Tài chính, Sở NN-PTNT, các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phân bổ nguồn vốn để thực hiện khẩn cấp các dự án, công trình ứng phó hạn, xâm nhập mặn.

THÚY LIỄU