Sóc Trăng: Thanh tra, tuần tra, kiểm tra và giám sát về khai thác thủy sản trên biển và tại cảng cá, bến cá trên địa bàn tỉnh
      UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 01/4/2020 thanh tra, tuần tra, kiểm tra và giám sát về khai thác thủy sản trên biển và tại cảng cá, bến cá trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Kế hoạch nhằm mục đích: Thanh tra, tuần tra, kiểm tra và giám sát một cách chặt chẽ các hoạt động nghề cá, nhằm ngăn chặn các hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp, đồng thời đảm bảo tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế cũng như các biện pháp bảo tồn và quản lý nguôn lợi, găn với kế hoạch quăn lý nghề cá, kiểm soát cường lực khai thác hải sản, đảm bảo sử dụng bền vững nguồn lợi.

Đồng thời, từng bước đưa nội dung Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản có liên quan đi vào cuộc sống, góp phần sớm khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Kế hoạch áp dụng đối với tất cả tàu cá có hoạt động khai thác thủy sản trên các vùng nước thuộc địa bàn tỉnh, các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động khai thác thủy, hải sản, dịch vụ hậu cần nghề cá, thu mua, chế biến thủy sản xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.

Nội dung giám sát, thanh tra, kiểm tra, kiểm soát gồm: Giám sát việc bốc dỡ hàng thủy sản qua cảng cá; Kiểm tra tàu cá cập, rời cảng cá, bến cá; Kiểm tra tàu cá ra hoặc vào Trạm kiểm soát Biên phòng; Thanh tra, tuần tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động khai thác thủy sản trên các vùng biển.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các sở ngành và địa phương liên quan triển khai thực hiện tốt Kế hoạch này.

HMai