Sóc Trăng hỗ trợ người bán vé số 60.000 đồng/ngày
     Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bắt đầu từ ngày 01-4, dịch vụ xổ số kiến thiết sẽ tạm ngừng phát hành trong 15 ngày. Việc tạm ngừng hoạt động của dịch vụ xổ số kiến thiết (XSKT) sẽ có nhiều người mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo trở nên khó khăn. Trước tình hình đó, Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng đã đề xuất với UBND tỉnh mức hỗ trợ 60.000dd/người/ngày...

Sáng 02/4, trao đổi với PV, ông Lê Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng cho biết: “Công ty đã có văn bản đề xuất đến UBND tỉnh mức hỗ trợ cho người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh với mức 60.000dd/người/ngày, tổng cộng 15 ngày, mỗi người được hổ trợ 900.000 đồng”.

Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 500 triệu đồng

Ông Khanh cho biết, theo thống kê từ các đại lý, toàn tỉnh có trên 3000 người bán lẻ vé số, số tiền hỗ trợ cho những người này là 2,7 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này từ nguồn chi phí kinh doanh của Công ty.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động ngày 27/3, Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng đã ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 500 triệu đồng. Ngoài ra, trong những năm qua, công ty cũng đã đồng hành với tỉnh kịp thời hỗ trợ hàng tỷ đồng tài trợ xe cứu thương cho các bệnh viện trong tỉnh, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như hỗ trợ xây dựng nhà ở; tặng quà cho hộ nghèo, hộ già yếu, neo đơn, gia đình chính sách... Sự đồng hành của công ty đã góp phần tích cực trong thực hiện công tác an sinh xã hội của tỉnh và trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ những hộ nghèo, trong đó có những người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành cùng người bán vé số lẻ, vừa qua, đại lý vé số Hoàng Anh (đường Lý Thường Kiệt, phường 1, TP. Sóc Trăng) đã hỗ trợ cho khoảng trên 200 người bán vé số dạo của đại lý mỗi người 5kg gạo.

Cao Xuân Lương