Sóc Trăng: Khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ
      Ngày 27/3/2020, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn số 468/UBND-VX về việc triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Công văn nêu rõ: Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Thủ trưởng các sở, ngành; đơn vị sự nghiệp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai đến các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020; chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 22-CT/TU ngày 27/3/2020 về việc quyết liệt triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 năm 2020 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (như: dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, bida, phòng tập gym, yoga; cơ sở khu vui chơi giải trí, trò chơi điện tử...); Trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu; Khuyến khích các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ăn uống, giải khát giảm quy mô hoạt động và thực hiện giao hàng tận nhà; để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.

Thủ trưởng các sở, ngành; đơn vị sự nghiệp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị tổ chức, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý vi phạm theo thẩm quyền đối với tổ chức, đơn vị, cá nhân không chấp hành các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết để tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh tạm đình chỉ hoạt động trong thời gian quyết liệt phòng chống dịch Covid 19.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức sắp xếp lại hoạt động giao thông công cộng (bến xe khách, ben tàu, taxi,...) để hạn chế việc đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với ngành liên quan thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an về công tác phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh.

Chu tịch UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương phối hợp thực hiện các nội dung nêu trên; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trên địa bàn và phạm vi quản lý của đơn vị.

T.Linh