Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng nước và khẩu trang cho bà con vùng hạn, mặn Sóc Trăng
         Chung sức hỗ trợ bà con vùng hạn, mặn Sóc Trăng, chiều ngày 26/3, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Nước sinh và Vệ sinh môi trường nông thôn Sóc Trăng tổ chức trao nước, khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn cho bà con nông dân vùng hạn, mặn tại xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Theo Thượng tá Nguyễn Đình Thi - Chính trị viên Đoàn trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam, đợt trao tặng nước sinh hoạt, vật dụng y tế phục vụ bà con nông dân trong thời điểm nắng nóng hạn, mặn và dịch Covid-19 giúp bà con bớt đi một phần nào khó khăn, thiếu thốn để vượt qua cơn hạn, mặn lịch sử cũng như dịch bệnh đang đe dọa nguy cơ lây nhiễm tràn lan khắp nơi trên thế giới cũng như trong nước.

Trong đợt trao tặng này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Sóc Trăng trao 150 mét khối nước sinh hoạt cho người dân trong vùng hạn, mặn, tặng 400 khẩu trang y tế và 170 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho bà con tại ấp Đầy Hương 2, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề.

Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam trao khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn đến các hộ dân

Ông Nguyễn Thành Dũng - Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Sóc Trăng cho biết thêm: Trong đợt hạn, mặn lịch sử này, toàn tỉnh Sóc Trăng có khoảng 26.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, trong những ngày gần đây, được sự chung tay của các cấp ngành, nhiều tổ chức, đơn vị nhà hảo tâm đã về Sóc Trăng trao tặng nước sinh hoạt, bồn, dụng cụ chứa nước và hỗ trợ bà con cả về vật chất lẫn tinh thần.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Dũng, mới đây, Chính phủ cũng đã cấp cho tỉnh Sóc Trăng 60 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân vùng hạn, mặn kéo nước sinh hoạt, nước ngọt về tới từng nhà, đến nay đã hỗ trợ được 6.000 hộ dân có nước sinh hoạt, tới đây, trung tâm sẽ phối hợp với các địa phương tiếp tục đầu tư kéo thêm 600.000 mét đường ống dẫn nước để hoàn thành hỗ trợ thêm 20.000 hộ dân có nước sinh hoạt, đảm bảo tất cả các hộ dân nông thôn đều có nước sạch sinh hoạt trong mùa khô hạn.../.
Trung Hiếu-Chanh Đa