Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Tân Bình, xã Long Bình, thị xã Ngã Năm
      Sáng ngày 06/11, Ban công tác mặt trận ấp Tân Bình, xã Long Bình, thị xã Ngã Năm long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019, đây là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm chỉ đạo. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, thị xã Ngã Năm và đông đảo người dân ấp Tân Bình.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thông tin về kết quả thực hiện các phong trào thi đua của người dân trong ấp. Theo đó, ấp Tân Bình có tổng số 399 hộ với 2.040 khẩu của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa sinh sống. Trong thời gian qua, ấp đã phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua như: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm lo sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa.... Toàn ấp có 370 gia đình đăng ký gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 93%; ấp giữ vững danh hiệu Khu dân cư văn hóa; có trên 95% hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; có trên 65% người dân tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao ở cộng đồng; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường. Toàn ấp còn 14 hộ nghèo và 42 hộ cận nghèo; có 356 hộ có nhà ở kiên cố và 43 hộ có nhà ở bán kiên cố... Đặc biệt, toàn khu dân cư xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả cao.

Với những kết quả đã đạt được, Ban công tác mặt trận ấp Tân Bình – xã Long Bình đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2020 như: Tiếp tục đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái; đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của người dân trong tham gia các phong trào ở địa phương. Qua đó, cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan làng quê sáng – xanh - sạch - đẹp; tập trung đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất, liên kết tiêu thụ, phát triển kinh tế nông hộ, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Dịp này, Ban Tổ chức ngày hội đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị” năm 2019; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Thị ủy – UBND thị xã Ngã Năm trao 02 phần quà cho khu dân cư ấp Tân Bình, 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học cấp THCS và 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt cấp tiểu học.

Văn Tá