Khai mạc liên hoan ẩm thực đường phố trong khuôn khổ Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, lần thứ IV, khu vực ĐBSCL năm 2019
       Sáng ngày 05/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc liên hoan ẩm thực đường phố với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng”. Đến dự và phát biểu khai mạc liên hoan có ông Phạm Văn Đâu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Ban Tổ chức cùng đại biểu lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh và địa phương; các công ty du lịch và lữ hành trong tỉnh; các đơn vị tài trợ liên hoan; các doanh nghiệp, nghệ nhân tham gia gian hàng...

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị, nghệ nhân tham gia gian hàng.

Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng được tổ chức với quy mô 32 gian hàng, có sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với nhiều hoạt động như: Chấm thi “Gian hàng đẹp”, bày bán các món ăn, thức uống sản phẩm truyền thống đặc trưng của địa phương. Đây là cơ hội để Sóc Trăng không ngừng tăng cường giao lưu thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới, mà còn xúc tiến quảng bá du lịch, giới thiệu về vùng đất, con người Sóc Trăng và là cơ hội cho các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng giới thiệu thương hiệu của mình đến với đông đảo khách hàng, nhân dân địa phương và công chúng xa gần.

Gian hàng trưng bày và bán bánh dân gian

Liên hoan được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực đặc trưng, độc đáo của các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đến với du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại Sóc Trăng; phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự lễ hội; tuyên truyền, khuyến khích các nghệ nhân, các doanh nghiệp ẩm thực giữ gìn và phát huy các yếu tố truyền thống trong văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa của từng địa phương trong tỉnh, làm cơ sở để ngành du lịch của tỉnh phát triển các sản phẩm du lịch mới.
 Lý Thị Phương